Wednesday, 28/10/2020 - 03:46|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm "Vui tết Trung thu" học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Thành

Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui và sự háo hức được đi rước đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình. Tết Trung Thu là ngày mà các em nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất. Nói đến Trung thu của các em, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ -vị cha già kính yêu của dân tộc:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi, mặc dù Bác bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn luôn dành tình cảm quan tâm đặc biệt cho thiếu nhi –những chủ nhân tương lai của đất nước. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước. Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và hội phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mọi mặt học tập, cũng như vui chơi giải trí cho các em học sinh trong nhà trường.

 

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp, số ca mắc vẫn tiếp tục tăng hàng ngày theo cấp số nhân, nhưng ở tại Việt Nam ta, do có sự chỉ đạo tốt từ các cấp chính quyền, nên dịch đã được kiểm soát, nhiều ngày nay trong cả nước không có ca bệnh nào bị lây nhiễm trong cộng đồng. Nhưng không phải vì đó mà trường TH&THCS Đại Thành chủ quan trong công tác phòng chống dịch, Ban giám hiệu nhà trường vẫn thực hiện và chỉ đạo sát sao đội ngũ CB,GV,NV trong nhà trường đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch và giáo dục học sinh. Đặc biệt là việc nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về công tác chăm lo đời sống và tinh thần cho các em học sinh; đồng thời tạo điều kiện cho các em có một cái “Tết Trung thu” vui tươi và đầy bổ ích. Ban giám hiệu trường TH&THCS Đại Thành đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối kết hợp với lãnh đạo UBND xã Đại Thành và đặc biệt là Ban chấp hành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của xã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2020” cho các em học sinh trong toàn trường thật vui vẻ và có nhiều ý nghĩa thiết thực.

Ngày 01/10/2020 (Tức ngày 15/8 ÂL) thầy và trò trường TH&THCS Đại Thành rất vinh dự được đón các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND,BCH đoàn xã Đại Thành đã đến chúc mừng cho các em học sinh nhân dịp “Tết trung thu 2020”. Với các em học sinh trong nhà trường, Trung thu năm nay được chuẩn bị rất chu đáo, đặc biệt là có sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, BCH đoàn xã Đại Thành, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh và các thầy, cô giáo trong trường đã mang đến cho các em một mùa Trung thu vô cùng ý nghĩa, trọn niềm vui.

 

Thay mặt nhà trường và các em học sinh, chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, BCH đoàn xã Đại Thành, các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh đã tạo cho các em có một cái “Tết trung thu” đầm ấm, vui tươi và vô cùng ý nghĩa, giúp cho các em có thêm động lực để vui chơi, học tập và trở thành những công dân tốt trong tương lai. Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, Nhà trường tin tưởng rằng tất cả học sinh của trường TH&THCS Đại Thành nói riêng và trẻ em của xã Đại Thành nói chung sẽ có một ngày “Tết trung thu”vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

                                                                                                    Trần Văn Tỉnh - Hiệu trưởng trường TH&THCS Đại Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang