Friday, 26/02/2021 - 05:35|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhóm tác giả trường THPT Hiệp Hòa số 4 đoạt giải Nhất Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 16

Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ 16 tổng kết và trao giải cho các tác giả có mô hình, sản phẩm xuất sắc.

Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh. Qua nghiên cứu giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, ước mơ trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi được chia làm 2 bảng, gồm khối THPT và khối THCS với 5 lĩnh vực dự thi gồm: Đồ dùng học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí, đồ chơi trẻ em; các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Nhóm tác giả của trường THPT Hiệp Hòa số 4 nhận giải Nhất với mô hình “Người máy hỗ trợ công việc đa chức năng”.

Kết quả, Hội đồng giám khảo đánh giá, lựa chọn 30 mô hình, sản phẩm xuất sắc để trao giải. Trong đó mỗi bảng trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích.Trong đó, giải Nhất khối THPT thuộc về nhóm tác giả: Thân Đức Anh, lớp 12A1; Nguyễn Hoàng Thịnh và Nguyễn Thảo Chi, lớp 11A1, học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 4 với mô hình “Người máy hỗ trợ công việc đa chức năng”.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi, mô hình đoạt giải của nhóm tác giả thuộc trường THPT Hiệp Hòa số 4 có tính mới, sáng tạo cao, có khả năng ứng dụng để giải quyết những vấn đề thực tiễn đang diễn ra trong cuộc sống.

Thông qua cuộc thi đã khẳng định tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh và là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển KT - XH của tỉnh trong tương lai.

                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Phương


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang