Monday, 08/03/2021 - 01:17|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu ấn phẩm “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT” năm 2020

Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa trân trọng giới thiệu ấn phẩm “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT” nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên đam mê với ngành công nghệ thông tin (CNTT) có thêm nhiều góc nhìn, cơ sở để đưa ra lựa chọn phù hợp trên con đường mà mình đang dự định theo đuổi. Cuốn sách được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành miễn phí. Sau đây là một số nội dung tóm tắt và đầy đủ về cuối sách:

 

Ngành công nghệ thông tin là gì

Tóm tắt nội dung về ấn phẩm:

Thời gian qua, ngành CNTT Việt Nam là ngành luôn duy trì tốc độ phát triển tốt, tăng trưởng ổn định, có dư địa phát triển và liên tiếp đạt được đánh giá cao của các tổ chức lớn trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều năm nay ngành CNTT luôn đối diện tình trạng khan hiếm nhân lực có trình độ. Để chuẩn bị đón luồng đầu tư mới vào lĩnh vực công nghiệp CNTT và công nghệ cao, sẵn sàng cho chuyển đổi số, xã hội số, Việt Nam cần nguồn cung nhân lực CNTT có đủ số lượng lẫn chất lượng. Vì vậy, việc thu hút các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, kể cả các em sinh viên quan tâm chọn ngành CNTT để học và phát triển sự nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu.

Năm 2019, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với các chuyên gia đầu ngành từ các trường Đại học, doanh nghiệp đã xây dựng “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT”. Đây là cuốn sách giới thiệu về nghề CNTT chi tiết, đầy đủ, hấp dẫn nhất và duy nhất tại Việt Nam. Ngành nghề CNTT trong ấn phẩm được viết một cách dễ hiểu phù hợp lứa tuổi, thu hút các bạn học sinh, sinh viên.

Thời gian qua, cuốn sách đã được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình. Ấn phẩm đã thực hiện được sứ mệnh là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có niềm đam mê bất tận dành cho lĩnh vực công nghệ, giúp các bạn trẻ tự tin vạch ra những bước đi đúng đắn, ra quyết định sáng suốt trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Để cung cấp thông tin, số liệu, nội dung cập nhật, năm 2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công viên Phần mềm Quang Trung - QTSC, Liên minh các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam - VNITO, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh - HCA, Trường Đại học SaigonTech cập nhật và tái bản Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT. Tài liệu được cập nhật và chia sẻ hàng năm.

Tải ấn phẩm về tại đây.

                                                                                                                                                                                                                               BBT CTTĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang