Wednesday, 28/10/2020 - 03:25|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa: 20 học sinh được nhận học bổng Chương trình “Chắp cánh ước mơ”

 

Đồng chí Lê Anh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu.

Ngày 13/9, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, Báo Bắc Giang, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” cho trẻ em nghèo lần thứ V, năm 2020 tại huyện Hiệp Hòa.

Tới dự chương trình có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa; lãnh đạo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh; Ban ATGT tỉnh; đại diện một số đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm cùng trẻ em, học sinh được nhận học bổng.

Được biết, Chương trình thực hiện từ năm 2016 đến nay (trung bình mỗi năm có khoảng 120 đến hơn 200 trẻ em nghèo được nhận học bổng). Nhiều em được tiếp thêm động lực, nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có em đã học đại học. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh song chương trình vẫn nhận được sự ủng hộ tích cực bằng tiền mặt và hiện vật. Chương trình năm nay không tổ chức tập trung mà trao trực tiếp cho trẻ em nghèo tại các huyện, TP. Tính đến nay, chương trình đã nhận sự ủng hộ của hơn 40 tổ chức với tổng trị giá quà và tiền thưởng hơn 400 triệu đồng. Toàn tỉnh có 251 trẻ em, học sinh nghèo được nhận quà, học bổng từ chương trình, các nhà hảo tâm. Qua các năm tổ chức, chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho trẻ em nghèo đã nhận được sự đồng hành của hàng trăm đơn vị, doanh nghiệp, nhóm tình nguyện, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Chương trình đã trao học bổng cho hàng trăm trẻ em nghèo với tổng số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng. 

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban tổ chức chương trình cũng như sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng. Đồng chí hy vọng rằng các học sinh nghèo sẽ cố gắng học tập, rèn luyện; sử dụng phần quà có hiệu quả, biến đó trở thành động lực để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ánh Dương mong muốn các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với chương trình nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội địa tại phương, giúp trẻ em nghèo có cơ hội đến trường. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hoá, rà soát danh sách học sinh, trẻ em nghèo để có hình thức hỗ trợ kịp thời, thiết thực.

Đồng chí Hoàng Công Bộ, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa phát biểu cảm ơn.

Tại huyện Hiệp Hòa, Ban tổ chức, CLB thiện nguyện Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa đã trao 20 suất học bổng, trị giá từ 1-2,4 triệu đồng và hiện vật khác như xe đạp, mũ bảo hiểm, cặp sách, vở, bút viết, sữa, khẩu trang) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

                                                                                                                                                Theo - Phương Nhung- Hiephoa.gov


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang