Lần thứ tư liên tiếp, Bắc Giang đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngay mai” cấp quốc gia

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh dành cho giáo viên, học sinh cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông ( THPT) là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông dành cho giáo viên, học sinh cấp THCS, THPT do Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức, với sự tham gia của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm giáo dục, xây dựng cho học sinh văn hóa, thói quen tham gia giao thông văn minh, an toàn.

Được phát động từ đầu tháng 2/2020, cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2019 - 2020 đã thu hút sự tham gia của trên 1,5 triệu học sinh và giáo viên trung học cơ sở, THPT trong cả nước.

Sáng ngày 5/7/2020, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Honda Việt Nam tổ chức lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020.

Ban Tổ chức tặng giải thưởng cho các giáo viên đạt giải nhất, trong đó có thầy Trần Mạnh Sâm (đứng thứ 2 từ phải sang) - giáo viên Trường THPT Lạng Giang số 2, thầy Dương Ngọc Phương - giáo viên Trường THPT Tân Yên số 2 (đứng thứ 9 từ phải sang)

Cuộc thi có 02 vòng, vòng thứ nhất được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông, Luật Giao thông đường bộ và trả lời các câu hỏi tự luận.

Ở vòng chung kết, các thí sinh làm bài thi qua mạng với nội dung tự luận, phân tích một tình huống mà Ban Tổ chức cuộc thi đưa ra để từ đó làm rõ vai trò, nghĩa vụ của giáo viên, học sinh trong việc thực hiện pháp luật về an toàn giao thông.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức cuộc thi đã vinh danh 40 giáo viên và 42 học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019 - 2020.Trong đó, đoàn Bắc Giang có hai thầy Trần Mạnh Sâm (Trường THPT Lạng Giang số 2), thầy Dương Ngọc Phương (Trường THPT Tân Yên số 2) đoạt giải Nhất, thầy Lê Mạnh Hùng (Trường THPT Lạng Giang số 2) đaoạt giải Nhì; 02 em đều là học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 2 gồm: Nguyễn Thị Thùy Trang - lớp 11 và Nguyễn Thị Xuân - lớp 10 đều đoạt giải Nhì.

Hai em Nguyễn Thị Thùy Trang - lớp 11 (đứng thứ 3 từ phải sang) và Nguyễn Thị Xuân - lớp 10 (đứng thứ 2 từ phải sang) , trường THPT Hiệp Hòa số 2 đều đạt giải Nhì.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Bắc Giang là một trong 10 đơn vị xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng cờ lưu niệm về triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020.

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2019 - 2020 đã thu hút gần 18.500 giáo viên, học sinh Bắc Giang tham gia. Có 176 giáo viên và học sinh đạt giải tại vòng chung kết toàn quốc. Trong số đó, có141 học sinh đạt giải gồm: 2 giải nhì, 23 giải ba và 116 giải khuyến khích; 35 giải thưởng của các giáo viên gồm: 02 giải nhất, 13 giải ba, 19 giải khuyến khích. Ngoài 05 giáo viên, học sinh đạt giải thưởng cao nhất được vinh danh tại lễ trao giải cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” toàn quốc diễn ra ở Thủ đô Hà Nội, các giáo viên, học sinh đạt giải còn lại sẽ được trao thưởng tại địa phương.

Như vậy, liên tiếp trong bốn năm học (2016-2017, 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020), Bắc Giang đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngay mai” cấp quốc gia.

Theo - NVG, Phòng CTTT - bacgiang.gov.vn