Monday, 21/09/2020 - 09:07|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Châu Minh tổ chức dạy học cho trẻ trong thời gian phòng chống dịch covid-19 qua internet

Cô giáo Ngọ Thị Hà với hoạt động " Dạy trẻ đeo khẩu trang và rửa tay" trên kênh youtube của nhà trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ học thời gian dài ảnh hưởng đến nề nếp sinh hoạt, học tập của các con, trường MN Châu Minh đã thực hiện giải pháp tạm thời là học online đối với trẻ mẫu giáo.

Nội dung các bài học trực tuyến do đội ngũ giáo viên của Trường MN Châu Minh xây dựng theo hướng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, giúp trẻ củng cố và nâng cao kiến thức theo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo. Hình thức này giúp trẻ có được sự tương tác với giáo viên, rèn nề nếp và hình thành thói quen tự học, thích nghi với sự thay đổi trong cuộc sống.

Theo đó, trẻ được học với thời lượng cho mỗi hoạt động dạy online tối đa là 35 phút. Mục tiêu của mỗi buổi học online là giúp các cháu bước đầu được tiếp cận với công nghệ thông tin, duy trì sự tương tác giữa phụ huynh, nhà trường và học sinh trong thời gian nghỉ học tại trường do dịch bệnh.

 

Ngay từ hoạt động đầu tiên " Dạy trẻ đeo khẩu trang và rửa tay" của cô giáo Ngọ Thị Hà đã tạo được sức hút mạnh mẽ tới phụ huynh và học sinh. Các bé rất tích cực và thích thú làm theo cô giáo và gửi hình ảnh, video về cho cô giáo chủ nhiệm nắm được tình hình và đánh giá trẻ.

Bạn Huy Hoàng lớp 5 tuổi A4 đang thực hiện cách đeo khẩu trang

 

Bạn Quỳnh Anh lớp 4 tuổi A4 tỏ ra rất thích thú với việc học đeo khẩu trang đúng cách

Hình ảnh được cắt ra từ video rửa học rửa tay của bạn Phương Anh lớp 3 tuổi A5

Tiếp theo hoạt động " Dạy trẻ đeo khẩu trang và rửa tay" các cô giáo đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động học bổ ích và hấp dẫn gửi tới các con. Các hoạt động được nhà trường hướng đến liên quan mật thiết với các nội dung học tập bao gồm: Khám phá môi trường xung quanh; Làm quen với toán; Làm quen với chữ viết; Thơ, Truyện giúp các con ở nhà nhưng vẫn vui khỏe.

                                                                                                                Ban biên tập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang