Wednesday, 02/12/2020 - 08:24|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON BẮC LÝ CÙNG THAM GIA THU HOẠCH RAU

Trồng rau sạch góp phần tăng cảnh quan xanh mát môi trường, đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn các kỹ năng sống cho trẻ. Xác định được những giá trị thiết thực này, Trường Mầm non Bắc Lý đã chú trọng thực hiện mô hình “Vườn rau của bé” tại trường.

Vừa giáo dục, vừa cung cấp thực phẩm sạch

“Vườn rau của bé” của Trường mẫu giáo Mầm non Bắc Lý tập trung vào mô hình đất. Mặc dù diện tích còn hạn chế nhưng BGH nhà trường vẫn tận dụng một cách khoa học để sắp xếp, xây dựng một góc riêng dành cho việc trồng rau. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi ngày trẻ được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc, thực hiện bảng quy trình phát triển của rau, thu hoạch rau mang vào bếp. Những luống rau xanh mướt được các cô phân chia theo từng chậu, đặt tên để các bé có thể phân biệt được từng loại rau khác nhau.

Thời gian đầu tham gia chăm sóc vườn rau, hầu hết các bé không tránh được bỡ ngỡ, tò mò vì trực tiếp làm đất, gieo hạt, chăm sóc cây... Tuy nhiên, được nhìn những luống rau xanh tươi do tự tay mình chăm sóc cho đến thời điểm thu hoạch rau sạch, các bé đều tỏ ra thích thú.


Tác giả: Nguyễn Thị Hồng
Nguồn:Trường Mầm non Bắc Lý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang