Wednesday, 02/12/2020 - 07:12|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 tặng gần 20 triệu cho học sinh mắc ung thư máu.

Nhằm đấy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”. Hôm qua, ngày 11/11, Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 tặng gần 20 triệu cho em Đào Minh Ánh- học sinh lớp 6, Trường Trung học cơ sở Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa đang bị mắc ung thư máu.

 

Chia sẻ với hoàn cảnh gia đình em Ánh, cán bộ giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã dành nhiều tình cảm cho Ánh

Hơn 11 giờ trưa, nghe tin em Đào Minh Ánh từ bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương tranh thủ về nhà, ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn và ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường đã đến tặng quà tại gia đình em ở xóm Mã Lửa, thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa. Gọi là gia đình nhưng do hoàn cảnh đặc biệt, hiện nay Ánh, em trai và mẹ đang phải về ở nhà bà ngoại cùng xóm. Thấy vậy, mọi người đều bùi ngùi, xúc động với hoàn cảnh của gia đình em hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Sen- đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng tích cực vận động phụ huynh tham gia ủng hộ cho em Ánh

Khi đọc trên kênh Youtube của tác giả Nắng mùa hạ có video “ Cháu Đào Minh Ánh bị ung thư máu cần sự giúp đỡ của cộng đồng”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 thực sự băn khoăn, trăn trở với bệnh tình và hoàn cảnh của gia đình em Ánh. Nhìn học sinh của mình, em nào cũng khỏe mạnh, tung tăng vui vẻ hàng ngày đến trường, quấn quýt với bạn bè mà Ánh lại phải nằm viện điều trị bệnh như thể, quả là điều thật đáng thương. Vì thế ai cũng nghĩ, phải có hành động giúp đỡ em vượt qua căn bệnh nguy hiểm này để trở lại trường học bình thường. Theo đó, được sự nhất trí của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, ban chấp hành công đoàn đã quyết định kêu gọi vận động ủng hộ giúp đỡ em Đào Minh Ánh chữa bệnh và đã được đoàn viên công đoàn, phụ huynh và học sinh nhà trường ủng hộ tích cực. Sau 10 ngày phát động, toàn trường đã quyên góp được 19,5 triệu đồng. Tại gia đình em hôm nay, số tiền đã được trao tận tay cho mẹ con em để thêm vào kinh phí chữa bệnh cho Đào Minh Ánh.

 Em Đào Minh Ánh- bị ung thư máu đang rất cần sự quan tâm của cộng đồng

Sinh năm 2012, đang là học sinh lớp 6 của Trường Trung học cơ sở Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, Đào Minh Ánh bé hơn so với các em cùng lứa tuổi. Dạo này điều trị bệnh nặng, em Ánh bị rụng tóc và gầy yếu hơn. Có lẽ không có nỗi khổ nào bằng nỗi khổ của người phụ nữ khi phải nuôi con ốm đau trong hoàn cảnh éo le và thiếu thốn về kinh kế. Tâm sự với mọi người, nước mắt của chị Đào Thị Huế cứ trào rơi vì thương con gái bị bệnh nặng, trong khi đó chị không làm được gì mà phải thường xuyên đi nuôi con chữa bệnh ở tận Hà Nội. Cho nên cái khó cứ chồng lên cái khó. Chị Huế cho biết: Ánh mắc bệnh từ năm 2016 đã được điều trị và ổn định. Từ đó Ánh chỉ cần uống thuốc để duy trì. Nhưng không may, đến giữa năm 2020, Ánh bị tái phát lại. Theo hồ sơ bệnh án, Ánh đang mắc ở thể L2, tức là nguy hiểm cao đối với trẻ em, Do đó việc điều trị bệnh hiện nay cũng khá phức tạp và hết nhiều kinh phí. Mỗi đợt điều trị gần 2 tháng với số tiền từ 15 - 20 triệu đồng.

Cô giáo Đào Thị Hòa- hiệu trưởng nhà trường luôn động viên, vỗ về em Ánh

Nghe chị Huế tâm sự về bệnh tật của con gái và hoàn cảnh gia đình hiện nay, mọi người có mặt ở gia đình đều vô cùng cùng xúc động, xót thương. Chị Huế cho biết, sổ nợ ngân hàng dành cho hộ nghèo đến kỳ đáo hạn và đã được được đổi lại sổ. Vì thế, mỗi đợt đi điều trị cho con gái lại là một đợt phải vay mượn. Mẹ đẻ thì già, anh em cũng hỗ trợ nhưng chỉ được một phần nhất định. Còn lại chị phải lo toan để làm sao đủ số tiền cho đợt điều trị như thế. Đứa con rứt ruột đẻ ra, nuôi nấng đến từng này tuồi. Không còn cách nào nữa, chị Huế rất mong muốn được sự giúp đỡ, chia sẻ của toàn thể cộng đồng để có tiền chữa bệnh cho con mình. Chị rất cảm ơn đến tác giả của kênh Nắng mùa hạ đã đưa tin để mọi người biết và đến chia sẻ với gia đình chị trong lúc nguy nan này.

Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình em Ánh, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ sinh sinh nhà trường đều vô cùng cảm động và đánh giá rất cao về việc làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ông Trần Văn Sơn- phụ huynh học sinh của nhà trường thuộc điểm trường thôn Yên Ninh có mặt trong buổi trao quà đã tâm sự: Đây là việc làm mang tính giáo dục có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ nhỏ. Chính các cô giáo đang gieo vào tâm hồn trẻ thơ về lòng nhân ái, một đạo lý truyền thống tốt đẹp bao đời nay của ông cha chúng ta “ thương người như thể thương thân”, “ lá lành đùm lá rách”. Bà Nguyễn Thị Sen- phụ huynh học sinh thuộc khu vực thôn Khoát thì nói: Cũng như cứu trợ bà con miền Trung vừa qua bị bão lũ, trường hợp của cháu Đào Minh Ánh bị mắc bệnh nguy hiểm và hoàn cảnh đặc biệt của gia đình hiện nay cũng rất cần được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng để cháu vượt qua căn bệnh nguy hiểm. Bà cũng gửi lời cảm ơn đội ngũ giáo viên nhà trường đã phát động kịp thời để phụ huynh cùng chung tay giúp đỡ. Theo bà, chỉ có tình yêu thương lẫn nhau thì mới vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống. Việc làm của nhà trường hôm nay sẽ lan tỏa tình thương yêu rộng rãi trong cộng đồng. Theo bà Sen đây là một giá trị trân quý trong mối quan hệ của con người mà xã hội chúng ta luôn luôn hướng tới và rất cần giáo dục thường xuyên cho trẻ nhỏ: biết giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn, hoạn nạn và ngay cả trong học tập, rèn luyện.

Trong cái nắng giữa trưa mùa đông được đến tặng quà, động viên em Đào Minh Ánh và lại được sự chia sẻ của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường về việc làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hôm nay, chúng tôi lại càng cảm thấy ấm lòng hơn và cần phải quyết tâm phấn đấu nhiều hơn trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh để không phụ công quan tâm, chăm lo của mọi người. Đúng vậy, nhờ có sự quan tâm, động viên nhiệt tình của phụ huynh trong các hoạt động giáo dục nhà trường như vậy mà trong nhiều năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường Mầm Non Đông Lỗ số 1 luôn được duy trì và ngày càng nâng cao. Ngay năm học 2019- 2020 vừa qua, được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh đã lắp được 32 máy điều hòa trong các phòng học của trẻ. Cán bộ và phụ huynh ở điểm trường thôn Khoát đã mở rộng diện tích điểm trường được 4300 m2 và làm mái tôn sân chơi cho trẻ trị giá hơn 100 triệu đồng. Cùng cả nước tích cực phòng, chống dịch covid-19, hàng chục chai nước sát khuẩn, khẩu trang y tế, dụng cụ đo thân nhiệt … đã được phụ huynh, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ nhà trường với trị giá hơn 10 triệu đồng. Tất cả những kết quả đạt được năm học vừa qua và việc làm hôm nay dành cho em Đào Minh Ánh càng khẳng định vai trò, công sức to lớn của phụ huynh học sinh và cộng đồng trong công tác giáo dục nhà trường.

Đại diện cho mọi người đến thăm em Ánh, cô giáo Đào Thị Hòa, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng số tiền 19, 5 triệu đồng cho mẹ con chị Huế và chuyển lời chúc sức khỏe của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tới cho em Ánh. Chúc em Đào Minh Ánh nhanh khỏi bệnh. Chúc gia đình chị Đào Thị Huế sẽ sớm vượt qua khó khăn này và mong được cộng đồng quan tâm nhiều trong lúc này. Qua đây cô Hòa cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới phụ huynh học sinh, người mà luôn đồng hành thường xuyên với nhà trường trong mọi hoạt động để nâng cao chất lượng giáo dục học sinh.

Chia tay gia đình em Ánh đã hơn 12 giờ để ra về, mỗi người có những cảm xúc riêng nhưng chắc chắn cảm xúc lớn nhất đọng lại là: trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng rất cần sự yêu thương, sự cảm thông chia sẻ để giúp họ sẵn sàng vươn lên trong cuộc sống. Đây sẽ là bài học quý báu để Trường Mầm non Đông Lỗ số 1, huyện Hiệp Hòa tiếp tục gieo vào tâm hồn trẻ thơ những tình cảm cao đẹp nhất trong học tập, rèn luyện và sinh hoạt hàng ngày.

                                             Trần Thị Thảo- Phó HT Trường MN Đông Lỗ số 1, Hiệp Hòa

 


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang