Friday, 26/02/2021 - 05:39|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP CỤM 4 LẦN 2 TẠI TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG LỖ SỐ 1 NĂM HỌC 2020- 2021

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020-2021, sáng 30/12/2020, cụm 4 bậc mầm non tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2 tại Trường Mầm non Đông Lỗ số 1. Dự và chỉ đạo chuyên môn có chuyên viên tổ mầm non- Phòng GD&ĐT Hiêp Hòa; cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường mầm non trong cụm chuyên môn số 4.

        Cô giáo Đào Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường MN Đông Lỗ số 1 chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn

        Cùng chia sẻ với cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm, các cô giáo Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 đã thể hiện các giờ dạy: cô giáo Phạm Thị Thúy Huyền, giáo viên lớp 5- 6 tuổi giờ kể chuyện và cô giáo Nguyễn Thị Oanh- giáo viên lớp 5- 6 tuổi giờ làm quen chữ cái. Với năng lực chuyên môn vững vàng của 2 giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đã thể hiện 2 giờ dạy mang lại nhiều ấn tượng về nghệ thuật sư phạm; từ lời nói, cách chỉ đạo, hướng dẫn đến việc linh hoạt sử dụng đồ dùng dạy học đã giúp trẻ thực hiện tốt các nhiệm vụ học tập: kể chuyện, luyện đọc, luyện nói, luyện viết hay cách diễn đạt… Dưới thời tiết se se lạnh của mùa đông cuối năm 2020, được nghe tiếng cô giáo giảng bài, tiếng trẻ bi bô đọc, nói cứ vang lên làm cho mỗi người dự cảm thấy ấm lòng lên, trân trọng những tình cảm yêu thương của cô trò trong bài học.

 

Bằng nhiều hình thức tổ chức dạy học của giáo viên đã giúp trẻ tích cực tham ra các hoạt động học tập

Mặc dù là buổi sinh hoạt chuyên môn ở cuối năm 2020, cận kề của ngày bước sang năm mới 2021, nhưng với tinh thần học tập tích cực, các đại biểu tham dự vẫn cứ miệt mài nghiên cứu, trao đổi để góp phần vào thành công của buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm lần 2.

    Sự gần gũi, ân cần của mỗi giáo viên đã giúp trẻ tự tin, mạnh dạn trong học tập

    Để nhận rõ hơn về sự cần thiết trong việc giúp trẻ có nhiều cơ hội học tập, phát triển nhiều năng lực trong mỗi giờ dạy, mỗi đại biểu tham dự đều có những ý kiến riêng chia sẻ về bài dạy. Dưới góc theo dõi, quan sát của mỗi người, những chia sẻ được đưa ra cho thấy: Sự quan tâm của giáo viên trong mỗi hoạt động học là vô cùng quan trọng. Qua các hoạt động, trẻ được bồi dưỡng nhiều về năng lực và phẩm chất. Giờ dạy của cô giáo Phạm Thị Thuý Huyền và Nguyễn Thị Oanh đã giúp cho trẻ phát triển rất nhiều ở kỹ năng lắng nghe, nói, viết, chia sẻ cùng bạn… Qua đây ngôn ngữ và sức tưởng tượng; sự tự tin, sáng tạo và những phẩm chất yêu thương, nhân ái, biết chia sẻ cùng bạn khi gặp khó khăn trong cuộc sống của trẻ được hình thành phát triển.

      Cô giáo Lê Thị Hát, chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt chuyên môn

      Phát biểu sau giờ dạy, cô giáo Lê Thị Hát, chuyên viên tổ mầm non, Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa đã đánh giá rất cao về chất lượng buổi sinh hoạt chuyên môn. Ngoài trách nhiệm của các đại biểu tham dự đã tích cực chia sẻ, đi sâu phân tích hoạt động học tập của trẻ thì sự chuẩn bị chu đáo của Trường Mầm non Đông Lỗ số 1 là rất quan trọng giúp cho buổi sinh hoạt chuyên môn thành công tốt đẹp. Qua đây, cô giáo Lê Thị Hát cũng gửi tới tất cả cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm, và Trường MN Đông Lỗ số 1 những lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất. Chúc tất cả mọi người bước sang năm mới tràn ngập niềm vui hạnh phúc.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên môn

       Với tinh thần học tập sôi nổi của cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm trong những buổi sinh hoạt chuyên môn như thế này, chắc chắn chúng ta sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học 2020- 2021.

 


Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang