Wednesday, 02/12/2020 - 08:10|
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy nhớ bụi phấn

Qua nhà thăm thầy thấy thầy cứ hát bài "Bụi phấn" mà lòng mình thấy bâng khuâng lạ. Có lẽ "thầy nhớ bụi phấn". Người thầy đầy tâm huyết với học sinh phải xa phấn trắng bảng đen suốt 4 năm qua chắc chắn sẽ chẳng hề dễ dàng.

Thầy tôi gắn bó với bụi phấn từ thời chiếc bảng được làm bằng xi măng và lũ học sinh chúng tôi mang pin trộn với lá củ (khoai lang) để "đánh bảng" cho đen để nhìn thấy chữ được rõ hơn.

Bốn năm rồi thầy vẫn nhớ bụi phấn. Không! Có lẽ thầy không chỉ nhớ bụi phấn. Mà đó là tình nghĩa thầy trò. Thứ tình cảm đặc biệt vừa thiêng liêng, hàm ơn vừa gần gũi như ruột thịt.

Phấn trắng đã ngừng rơi nhưng tóc thầy cũng đã bạc rồi. Tóc học trò của thầy cũng bắt đầu điểm bạc. Có lẽ những bụi phấn của ba chục năm trước vẫn đọng lại trên tóc thầy. Thế nên, thầy đừng nhớ bụi phấn nữa thầy ạ. Bởi thứ bụi trắng ấy vẫn luôn vương vấn bên thầy. Nó gieo vào lòng học trò những bài học quý. Đó không phải là bài học về kiến thức khoa học. Đó là bài học LÀM NGƯỜI.

Có lẽ, những đứa học trò như em đã học được bài học ấy.

Nhân ngày 20/11. Em xin được kính chúc thầy mạnh khỏe, bình an. Tất nhiên, thầy là người hạnh phúc nhất thế gian này! Bởi thầy mãi luôn trong trái tim nhiều thế hệ học trò!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chân trang