Trải nghiệm dành cho học sinh lớp 1" thực hành làm bánh trôi"

Cứ đến ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt lại nô nức chuẩn bị những đĩa bánh trôi bánh chay để cúng ông bà tổ tiên trong ngày Tết Hàn thực. Với mong muốn giúp hs có thêm hiểu biết về Tết cổ truyền 3/3, trường TH Thị trấn Thắng đã tổ chức một buổi trải nghiệm dành cho học sinh lớp 1 thực hành làm bánh trôi nhằm giáo dục cho các em về truyền thống của dân tộc ta.

Buổi trải nghiệm có sự tham gia của các thầy cô giáo khối 1,  các bậc phụ huynh học sinh và không thể thiếu sự góp mặt các em học sinh khối 1. Hoạt động ngoại khóa thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi… Qua hoạt động trải nghiệm này còn giúp các em có thêm yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc Việt Nam ta..